เสริมจมูกแก้ไขโครงสร้าง vs เสริมจมูกซิลิโคน

เสริมจมูก ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ปรับมิติใบหน้าให้สวยงาม นอกจากเพื่อความสวยงามแล้ว ยังช่วยในการแก้ปัญหาจมูกที่เสียรูป จากความเจ็บป่วย จากอุบัติเหตุที่ได้รับ และอื่นๆ

ไม่ว่ากรณีไหน ผู้ที่ตัดสินใจทำจมูกสามารถแสดงความคิดเห็นถึงรูปทรงจมูกที่ต้องการเพื่อให้แพทย์ปรับรูปทรงได้ อย่างไรก็ตามแพทย์จะทำการประเมินความเหมาะสมร่วมด้วยว่ารูปทรงจมูกนั้นๆ มีความเหมาะสมกับคุณหรือไม่ ทั้งนี้จมูกที่สวยจึงขึ้นอยู่กับโครงหน้าของแต่ละคนด้วยเช่นกัน

เทคนิคการเสริมจมูกในปัจจุบัน มีทั้ง การทำจมูกแบบปิด ที่ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากและใช้เวลาน้อย ไม่ต้องดมยาสลบ สามารถได้จมูกซีรีส์ใหม่ได้ ใช้เวลาไม่นาน  (ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแต่ละบุคคล) อย่างไรก็ตามการทำจมูกแบบปิดอาจเหมาะสมกับผู้ที่ไม่มีปัญหาโครงจมูกไม่ได้รูป มีเนื้อจมูกพอสมควร หรือเรียกว่า โครงสร้างจมูกดีอยู่แล้วและต้องการปรับแต่งเพียงเล็กน้อย

กรณีที่คุณต้องการเสริมจมูกและเมื่อแพทย์พบว่ามีโครงสร้างจมูกไม่สมบูรณ์ เช่น ผนังกั้นจมูกสั้น เนื้อปลายจมูกน้อย ผนังกั้นจมูกคดและเอียง และอื่นๆ เช่นนี้แพทย์จะพิจารณาเทคนิคเป็นการเสริมจมูกแบบแก้โครงสร้างจมูก หรือการเสริมจมูกแบบเปิด เสริมจมูกโอเพ่น (open rhinoplasty) โดยการเสริมจมูกแบบ open เป็นการกรีดเปิดแผลเล็กน้อยเพื่อให้แพทย์ผู้ผ่าตัดได้เห็นโครงจมูกทั้งหมด แล้วปรับแก้ให้ตามต้องการ โดยแพทย์จะแจ้งให้ทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัด

ขั้นตอนการวิเคราะห์ทรงจมูก

  1. แพทย์จะพูดคุยสอบถามความต้องการโดยละเอียดเพื่อนำมาวิเคราะห์และพิจารณาเทคนิคที่เหมาะสมเป็นรายบุคคล
  2. พิจารณาและออกแบบทรงจมูกบนพื้นฐานใบหน้าของผู้เข้ารับการเสริมจมูก เพื่อให้สวยงามละมุน 
  3. เน้นการวิเคราะห์และออกแบบให้สัมพันธ์กันทั้งใบหน้า เพิ่มมิติบนใบหน้า
  4. วิเคราะห์ตามสัดส่วนและองศาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เท่ากับว่าแต่ละคนจมูกที่สวยจะไม่เหมือนกันและคุณก็มีโอกาสที่จะไม่ได้จมูกทรงที่ต้องก่อน ทั้งนี้จมูกใหม่ที่จะได้นั้น ทรงย่อมสวยเข้ากับใบหน้าของตัวเอง
  5. หากมีเนื้อน้อยแพทย์จะไม่ทำการฝืนให้พุ่งจนเกินพอดี

กรณีเสริมจมูกแบบ open จะมีการดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ที่ทาง S45 Clinic ให้ความสำคัญ เราใช้วิสัญญีแพทย์ให้ดูแลคุณ ในขณะเข้ารับการผ่าตัด หลังจากเสริมจมูกเรียบร้อย เจ็บน้อยไม่ต้องพักฟื้นนาน สามารถกลับบ้านไปปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ได้

เสริมจมูก แก้จมูก แก้ไขโครงสร้าง ยืดผนังกั้นจมูก

เทคนิคการเสริมจมูกแบบแก้ไขโครงสร้าง กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยวิธีการผสมผสานระหว่างซิลิโคนบริเวณสัน ร่วมกับการใช้ผนังกั้นจมูกและเนื้อเยื่อในการตั้งโครงสร้างบริเวณปลายจมูก ทำให้มีความแข็งแรง ป้องกันการทะลุ เพราะเป็นเนื้อเยื่อของตัวเรา ทำให้ดูจมูกมีความละมุน (Lamoon nose) มีปลายจมูกทรงหยดน้ำ

ทั้งนี้ทำให้ผู้ที่ต้องการปรับโครงสร้างจมูก เสริมจมูก หรือ แก้จมูก ทำให้หันมาให้ความสนใจกับเทคนิคนี้อย่างมาก

เสริมจมูกแก้ไขโครงสร้าง เหมาะกับใคร

  • ผู้มีจมูกสั้น หดรั้ง 
  • ผู้มีปลายจมูกบาง
  • ผู้ที่เคยฉีดสารเหลวมาก่อน
  • ต้องการปรับรูปทรงจมูกเป็นทรงหยดน้ำ ปลายพุ่ง

เสริมจมูก แก้จมูก เทคนิคแบบปิดด้วยซิลิโคน

เทคนิคเสริมจมูกแบบปิด ยังเป็นเทคนิคที่นิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยแพทย์ผู้ชำนาญการจะนำซิลิโคนทั้งชิ้น มาเหลาให้ได้รูปทรงตามต้องการ แล้วทำการเปิดกรีดแผลข้างหนึ่งหรือสองข้างด้านในจมูก (แล้วแต่แพทย์เห็นสมควร) และใส่ซิลิโคนที่เหลาไว้ตอนต้น ใส่เข้าไปในจมูก ให้ได้รูปทรงที่สวยงาม

โดยเทคนิคนี้ หากแพทย์ผู้ผ่าตัดไม่มีความชำนาญการหรือเหลาซิลิโคนไม่ได้รูปทรงที่เหมาะสม รวมทั้งการใช้ซิลิโคนไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้จมูกผิดรูป เกิดความเสียหายกับโครงสร้างภายในจมูกได้ แต่ที่ S45Clinic เราใช้ซิลิโคน Implant Grade เทคนิคคุณภาพ วัสดุ อุปกรณ์ได้มาตรฐาน Medical อยู่ในร่างกายได้แบบ Long Term

ความแตกต่างระหว่างการเสริมจมูกยืดผนังกั้นจมูกและเสริมจมูกด้วยซิลิโคน

เสริมจมูกแก้ไขโครงสร้าง ยืดผนังกั้นจมูกเสริมจมูกแบบปิดด้วยซิลิโคน
ข้อดีเนื้อเยื่อของร่างกาย ไม่แพ้หรือระคายเคือง ลดอาการเสียดสีของสิ่งแปลกปลอมอย่างสามารถแก้ไขจมูกในกรณีที่ปลายจมูกทะลุ หรือ ปลายจมูกใหญ่เกินไปได้ เพิ่มความพุ่งของปลายจมูกให้สวยทรงหยดน้ำรวดเร็ว ไม่ต้องพักฟื้นราคาประหยัด
ข้อเสียมีแผลผ่าตัด 2 จุด บริเวณจมูก แต่จะหายไปเมื่อแผลหายสนิท (ขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์)ราคาอาจจะสูงกว่าเทคนิคอื่น อาจจะต้องพักฟื้น และระยะเวลาการยุบบวม รัดแกน อาจจะช้ากว่าเทคนิคอื่นบางรายอาจแพ้ซิลิโคน ทำให้ร่างกายต่อต้านและติดเชื้อได้ในระยะเวลานานซิลิโคนจะมีการเคลื่อนตัวทำให้เสียรูปได้ขนาดของซิลิโคนอาจจะไม่พอดีหากแพทย์ไม่มีความชำนาญการ
แนะนำเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดควรสอบถามรายละเอียดของซิลิโคน ตรวจสอบว่าเป็นซิลิโคนที่ได้มีมาตรฐานหรือไม่ ปรึกษาแพทย์โดยละเอียดถึงการดูแลรักษา

เทคนิคเสริมจมูกแก้ไขโครงสร้าง ยืดผนังกั้นจมูก Open Septo-Rhinoplasty แก้ไขโครงสร้าง ปลายไร้ซิลิโคน S45 Clinic คุณหมอประเมินคนไข้ก่อนทุกเคสอย่างละเอียด พิจารณาโครงสร้างจมูกร่วมกับโครงสร้างใบหน้าและเนื้อจมูก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

สำหรับราคาการเสริมจมูกเทคนิคแก้ไขโครงสร้าง การผ่าตัดแบบโอเพ่นนั้น จะมีราคาสูงกว่าการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน เนื่องจากใช้เวลาผ่าตัดค่อนข้างละเอียดและมีการปรับ ตกแต่งโครงสร้างภายในจมูก

สุดท้ายนี้ใครที่กำลังมองหาที่ทำจมูก เสริมจมูก แก้จมูก แก้จมูกโอเพ่น สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลและบริการต่างๆ กับได้ทาง Line Add : @S45Clinic.Official