อยากเสริมหน้าผาก ไม่อยากเจ็บ เป็นไปได้ไหม

การผ่าตัดหน้าผาก เสริมหน้าผาก (Forehead Augmentation) ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดย่อมต้องมีการเปิดบาดแผล ซึ่งอาจทำให้เกิดความเจ็บปวดได้ สำหรับการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าผาก  แพทย์มักนิยมใช้ยาชาหรือดมยาสลบ (ขึ้นดุลยพินิจของแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด) เพื่อให้ผู้เข้ารับการเสริมหน้าผาก เพื่อลดอาการเจ็บปวดที่จะเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากเสริมหน้าผากแล้ว บางรายจะยังคงรู้สึกปวด บวมอยู่ได้ โดยอาการนี้จะค่อยๆ ทุเลาลงใน 7-14 วัน กรณีเกิดรอยช้ำก็จะค่อยๆ หายไปใน 2-3 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล)

เสริมหน้าผากไม่อยากเจ็บ เป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน

ความรู้สึกเจ็บ ความรู้สึกปวดกับการศัลยกรรม เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่จะค่อยๆ ดีขึ้น ด้วยเทคนิคของแพทย์  ในบางรายอาจรู้สึกหน่วงๆ ในระยะสั้นเท่านั้น (1-3 วันแรก) ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์และแพทย์จาก S45Clinic จึงทำให้การเสริมหน้าผากเป็นไปได้อย่างราบรื่น

กรณีที่ผู้เข้ารับการเสริมหน้าผากมีอาการเจ็บ ตึง แพทย์จะให้ทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการก่อน คุณหมอตี้และทีมแพทย์ S45Clinic ในการทำศัลยกรรม ให้การดูแลอย่างเบามือในทุกขั้นตอน ความบอบช้ำจึงน้อยและแผลเล็กซ่อนบาดแผลในบริเวณไรผม

ในการเสริมหน้าผากที่ S45 Clinic ผู้เข้ารับการดูแลจะต้องดมยาสลบ ภายใต้การดูแลของวิสัญญีแพทย์ 1: 1 คนไข้จำต้องเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการผ่าตัด ดังนี้

เตรียมความพร้อมก่อนการผ่าตัดเสริมหน้าผาก

 1. ตรวจร่างกาย 9 รายการ (CBC, BUN, Electroyte HIV, PT, EKG, CXR, Chest X-ray)
 2. แจ้งโรคประจำตัว ยาที่ต้องรับประทานเป็นประจำ ประวัติการแพ้ยา อาหารเสริม รวมถึงยา สมุนไพร และวิตามินที่ทานเป็นประจำให้แพทย์ทราบ ในผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน จะต้องคุมอาการของโรคเหล่านี้ให้อยู่ในเกณฑ์ที่ปกติ ก่อนการผ่าตัด
 3. แจ้งประวัติการสูบบุหรี่ การใช้ยาสมุนไร ดื่มแอลกอฮอล์
 4. แจ้งประวัติการผ่าตัด ทั้งเสริมและการฉีดสารเหลวต่าง ๆ ให้แพทย์ทราบอย่างละเอียดและครบถ้วน เพื่อเป็นประโยชน์ในการวินิจฉัยและรักษาต่อไป 
 5. งดน้ำและอาหารอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงก่อนการผ่าตัด
 6. งดยาทาผิวหรือสารกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เช่น ยากลุ่ม Tretinoin (Retin-A) สารเรตินอล (Retinols) สารเรตินอยด์ (Retonoid) กรดไกลโคลิก (Glycolic Acid) ครีมหรือยาทาในกลุ่ม Anti-Aging ทุกชนิดประมาณ 3 วัน
 7. งดการทำทรีตเมนต์ สครับผิว ขัดผิว โกน ถอนขน ประมาณ 3 วันก่อนรับบริการ
 8. หากตั้งครรภ์ควรแจ้งให้ทราบ 

*หากเจ็บป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับระบบเลือด โรคหัวใจ โรคปอด โรคมะเร็ง และโรคระบบต่อมไร้ท่อ ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนรับบริการเท่านั้น*

รีวิว เสริมหน้าผาก 4D CT FIT

ข้อดีของการเสริมหน้าผากซิลิโคนที่ S45 Clinic

เสริมหน้าผาก ทำหน้าผาก ทาง S45 Clinic ใช้เทคนิค 4D CT FIT  ในส่วนของซิลิโคนจะถูกออกแบบเฉพาะสำหรับบุคคลแบบ 1:1 ตามสัดส่วนหน้าผากคนไข้จาก CT Scan  โดยขนาดแผ่นซิลิโคนมีความแม่นยำ และเหมาะสมที่สุดสำหรับตัวคนไข้เนื่องจากเป็นการหล่อออกมาจากสัดส่วนกะโหลกหน้าผากของตัวคนไข้เอง และซิลิโคนที่ใช้สั่งผลิตส่งตรงจากเกาหลี 

เสริมหน้าผาก 4D CT Fit ดีอย่างไร

 1.    เพิ่มความโหนกนูนของหน้าผาก รับสัดส่วนภาพรวมใบหน้เติมเต็ม มีมิติ
 2.    ลดปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากแคบ หน้าผากบุ๋ม หน้าผากไม่เรียบ
 3.    เสริมหน้าผากใต้เยื่อหุ้มกระดูก ลดความเสี่ยงต่อการเคลื่อนของแผ่นซิลิโคน
 4.    ใช้เทคนิคซ่อนแผลไปตามใต้ไรผมของคนไข้
 5.    สัดส่วนได้รูป คงทน ไม่ต้องกลัวยุบ บุ๋ม และไม่ต้องกลัวทรงเปลี่ยนตามความอ้วน-ผอม
 6.    ผ่าตัดโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐานของแต่ละบุคคล**