3 จุดศัลยกรรมทำแล้วปรับลุคให้ดูดีขึ้นมั่นใจมากยิ่งขึ้น

3 จุด ศัลยกรรมแล้วดูดี

ความมั่นใจเป็นก้าวแรกสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน ความรัก การเข้าสังคม เราทุกคนมีเอกลักษณ์ในแต่ละบุคคลแต่ด้วยสิ่งแวดล้อม ค่านิยม ทำให้บ่อยครั้งที่ทำเอาเกิดสั่นไหวทางอารมณ์ ทำให้ความมั่นใจที่มีอาจลดลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้เสียบุคลิก และส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันได้เช่นกัน 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยมีใครตั้งคำถามเหล่านี้ โดยลึกๆ แล้ว สาเหตุที่ทำให้คุณหน้าโทรมอาจเกิดจากการที่ใช้เวลากับการทำงาน ปัจจัยทางสุขภาพและวัยที่มากขึ้นและไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร เราก็สามารถสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้ด้วยวิธีง่ายๆ  

เทคนิคปลุกความมั่นใจในตัวเอง

1. มองโลกในแง่ดี

แม้จะมีเรื่องร้ายๆ ผ่านเข้ามา นั่นอาจเป็นบทพิสูจน์ให้คุณได้แก้ปัญหาได้ดียิ่งขึ้น แน่นอนว่าหากคุณผ่านเรื่องร้ายไปได้ นั่นแสดงให้เห็นว่า คุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสามารถในการแก้ปัญหาแล้วล่ะ 

2. เปิดประสบการณ์ใหม่

เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันที่ตื่นเต้นในทุกวัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เดินทางไปทำงานด้วยเส้นทางเดิมทุกวัน ลองเปลี่ยนการเดินทางเพื่อลดความเบื่อหน่าย วิธีนี้เป็นการเพิ่มอารมณ์ให้สนุกมากขึ้น มีสีสันมากขึ้นเพราะคุณจะได้เจอผู้คนใหม่ๆ เรื่องราวใหม่ๆ นั่นเอง

3. ฟังตัวเอง อย่าสนใจคำพูดของคนอื่นมากเกินไป

แม้ว่าการที่ได้ยินคำครหา ติเตียนจากคนรอบข้างมากเกินไป แล้วเราสนใจในทุกสิ่ง อาจบั่นทอนจิตใจให้ทรุดโทรมและกลายเป็นคนไม่กล้าตัดสินใจได้ ดังนั้น เราเปิดรับฟังคำแนะนำจากผู้อื่นอย่างพอประมาณ ปรับปรุง ใส่ใจในสิ่งที่ควรจะเป็น ซึ่งนั่นหมายความว่า ไม่จำเป็นต้องฟังและเปลี่ยนตัวเองในทุกด้าน

4. สนใจโซเชียลมีเดียมากไป บั่นทอนจิตใจตัวเองเปล่าๆ

ปัจจุบันใครๆ ก็ใช้สมาร์ทโฟนและมีโซเชียลมีเดียไว้คอยดูเรื่องราว อัพเดตความเป็นไปในแต่ละวัน และรู้หรือไม่ การที่เรารู้เรื่องหรือติดตามคนอื่นมากไป มันก็ส่งผลให้เราเพิกเฉย หรือกระตุ้นให้เกิดความอยากมี อยากได้ อยากเป็น จนทำให้พฤติกรรมเปลี่ยน กลายเป็นคนไม่น่ารักได้เหมือนกัน 

5. ให้เวลากับตัวเอง 

ลองใช้เวลาหน้ากระจกแล้วปลุกกระตุ้นความรู้สึกของตัวเอง “ฉันจะเป็นคนที่ดีขึ้น” หากเราบอกตัวเองในทุกวันแบบนี้ร่างกายจะรับรู้และต้องการที่จะดูแลตัวเอง ร่างกายและจิตใจ ทำให้มีความสุขในทุกการตัดสินใจและส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดีขึ้นได้

6. ดูแลตัวเอง เปลี่ยนรูปลักษณ์ให้เข้ากับตัวเอง 

การเข้าร้านทำผม เข้ายิมออกกำลังกาย หรือการทำศัลยกรรมใบหน้าที่จะทำให้หน้าเปลี่ยน เพิ่มความมั่นใจเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าสังคมปัจจุบันเปิดกว้างมากขึ้น เมื่อคุณสามารถลดความกังวลใจในบางเรื่องได้ คุณก็จะมีความสุขในการใช้ชีวิตมากขึ้นนั่นเอง 

3 จุดศัลยกรรมทำแล้วดูดีมีความมั่นใจขึ้น

1. เสริมจมูก (Rhinoplasty)

ศัลยกรรมยอดนิยมเป็นการทำศัลยกรรมก้าวแรกที่จะทำให้คุณหน้าเปลี่ยน ดูดีและมั่นใจขึ้นได้ จากเดิมที่หน้าไม่มีมิติ ไม่ได้สัดส่วน บางคนอาจมีสันจมูกเล็ก สั้น ที่มีแต่กำเนิด หรือจมูกเบี้ยว เอียง ผิดรูปจากการเกิดอุบัติเหตุ การเสริมจมูกช่วยแก้ไขปัญหาจมูกผิดรูปร่าง และทำให้มีความมั่นใจขึ้นได้มาก 

การทำจมูก แพทย์จะประเมินรูปทรงและหาแนวโน้มความเป็นไปได้ในการปรับเปลี่ยน โดยประเมินจากความกว้างของหัวตา สันจมูก ความกว้างและความหนาของเนื้อปลายจมูก วัดความยาวตั้งแต่สันจมูกมาถึงปลาย และส่วนอื่นๆ โดยละเอียด รวมทั้งยังประเมินความเหมาะสมในการใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างเหมาะสมแต่ละบุคคล 

เหตุผลที่ควรเสริมจมูก

  • เพิ่มความมั่นใจ ใบหน้ามีมิติ ถ่ายรูปสวยขึ้น 
  • ลดปัญหา ความกังวลจากการโดนล้อทำเสียสุขภาพจิต
  • แก้ปัญหาด้านสุขภาพ ความเจ็บป่วย ที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน 
  • แต่งหน้าไม่สวย หรือใช้เวลาแต่งหน้านาน

ผู้ที่สนใจการ เสริมจมูก จึงควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและปรึกษาแพทย์ เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้องและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

2. เสริมหน้าผาก

ลดความไม่มั่นใจจากปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากบุ๋ม ไม่เรียบเนียน ปรับใบหน้าให้สมดุลโค้งรับกับรูปหน้า เพิ่มความละมุนของใบหน้ามากยิ่งขึ้น มั่นใจทุกองศา โดยเฉพาะหลังจากที่ทำจมูกมาแล้ว บางรายหน้าผากอาจไม่สมูธไปกับจมูกซีรีส์ใหม่ ทำให้หน้าไม่ได้มิติ รูปหน้าอย่างที่ต้องการ 

การเสริมหน้าผากจะช่วยให้ใบหน้าละมุนมากขึ้น ปรับหน้าดุ ให้คมละมุน อ่อนโยน การเสริมหน้าผากมีหลายวิธี ทั้งการฉีดสารเติมเต็มและการผ่าตัดเสริมด้วยซิลโคน 

เสริมหน้าผาก

S45 clinic เทคนิคเฉพาะของทีมแพทย์ วิเคราะห์ปัญหาและใบหน้าให้การใช้ซิลิโคนเหมาะสมกับแต่ละบุคคล สามารถเลือกได้ทั้งซิลิโคนมาตรฐาน มี 3 ขนาดให้เลือก และการเสริมซิลิโคนที่หล่อขึ้นใหม่เฉพาะบุคคล ใน 2 เทคนิคที่แตกต่างกัน

ข้อคำนึงก่อนตัดสินใจทำหน้าผาก

  • ความกังวลใจคืออะไร ปัญหาของหน้าผากมีหรือไม่ เช่น หน้าผากแคบ หน้าผากบุ๋ม ริ้วรอยบนหน้าผาก เพื่อแจ้งให้แพทย์ทราบและประเมินการดูแล
  • ศึกษาข้อมูลสถานพยาบาลและแพทย์ 
  • การดูแลตัวเองหลังจากการศัลยกรรมเสริมหน้าผาก 

3. เสริมคาง (Chin surgery)

ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนอย่างลงตัว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ผ่านการเสริมจมูก เสริมหน้าผากมาแล้ว การเสริมคางก็เป็นศัลกรรมหนึ่งที่ช่วยให้ดูดีและปรับลุคให้มั่นใจได้ เนื่องจากใบหน้าจะสมูธ ละมุนไปในทิศทางเดียวกัน 

การเสริมคาง เหมาะสำหรับผู้มีปัญหา คางยื่น คางสั้น คางใหญ่ คางเล็ก โครงหน้าผิดรูป ซึ่งเกิดขึ้นโดยกำเนิดหรือได้รับอุบัติเหตุ  ทีมแพทย์ S45 Clinic วิเคราะห์อย่างละเอียดเพื่อประเมินการผ่าตัดและตรวจสอบโครงหน้า เพื่อเลือกใช้เทคนิคที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

การเสริมคางทำได้ 2 แบบ ได้แก่

  • เสริมคางด้วยซิลิโคน 
  • เสริมคางด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์

รูปหน้าแบบไหนควรเสริมคางด้วยซิลิโคนอะไร

ซิลิโคนขาสั้น หรือไม่มีขาเหมาะกับผู้มีปัญหาเล็กน้อย ต้องการปรับปลายคางให้เล็ก เรียว แก้ปัญหาได้เพียง 1 บริเวณ (เน้นเพิ่มความยาวของปลายคาง) 
ซิลิโคนขายาวเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาโครงหน้า หน้ากลม คางสั้น คางตัด คางล่น 

S45 Clinic เสริมคางด้วยซิลิโคนด้วยเทคนิค Real Locking เทคนิคที่จะล็อคซิลิโคนให้แน่น หมดกังวลเรื่องการเคลื่อนตัว แพทย์จะทำการเปิดแผลและใส่ซิลิโคนที่เหลาแล้ววางให้พอดีในตำแหน่งที่เหมาะสม เย็บปิดด้วยไหมละลาย 

เสริมคางเทคนิค Real locking

3 จุดศัลยกรรมที่ทำแล้วปรับใบหน้าให้เปลี่ยนดูดี มีความมั่นใจมากขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาที่เกิดขึ้นกับแต่ละบุคคล โครงหน้า โดยสามารถทำการศัลยกรรมผ่าตัดได้ในครั้งเดียว หรือแยกทำทีละอย่างได้