จมูกทรงตุรกีหรือทรงหยดน้ำ เลือกแบบไหนใช่คุณ

จมูกตุรกี

เสริมจมูก ปรับโครงสร้างจมูกให้มีรูปทรงสวยงาม แก้ปัญหาจมูกคด เบี้ยว แกนเอียง รูจมูกไม่เท่ากัน ในบางรายสูญเสียความมั่นใจและบางรายมีผลต่อสุขภาพ การเข้ารับการแก้ไขจมูกให้สวยงาม ละมุน ยังช่วยให้ใบหน้าสมส่วน สวยงามมากยิ่งขึ้น 

จมูกทรงไหนกำลังได้รับความนิยมในปี 2024

 • จมูกทรงหยดน้ำ – ทรงจมูกที่มีความละมุน สันจมูกสโลปปลายเชิด ให้ใบหน้าดูหวาน 
 • จมูกทรงเรียวเล็ก – ทรงจมูกที่เน้นสันและปลายให้เล็ก และเชิดให้จมูกดูเรียวยาว โค้งได้รูปกับใบหน้า หน้าผาก หว่างตา 
 • จมูกทรงละมุน – ทรงที่ใช้ในการแก้ปัญหาทรงจมูกเดิมให้ได้รูป รับกับใบหน้าไม่ต้องการให้หน้าเปลี่ยน
 • จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง – เน้นยกปลายจมูกให้สูงรับกับหน้าผาก เหมาะกับผู้ที่มีสันจมูกสูง ปลายงุ้ม หรือปลายบาน ดูไม่สวยต้องการปรับให้ หน้ามีมิติมากขึ้น 
 • จมูกทรงสายฝอ – เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าคม เหมาะสำหรับผู้มีเนื้อจมูกหนา 
 • จมูกทรงโด่งพุ่ง – เน้นทรงจมูกให้ดูชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่ชอบความคมชัดมากๆ
ทรงจมูกยอดนิยม

จมูกทรงไหนได้รับความนิยมมากที่สุด

1. จมูกทรงฮันบก

ยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีอย่างต่อเนื่อง เพราะทรงนี้นอกจากให้ใบหน้าละมุนอย่างมีมิติแล้วยังช่วยให้รูปหน้าเรียวยาวขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าในปี 2024 นี้ จมูกทรงฮันบกยังคงเป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมในปีนี้เช่นกัน

 • เหมาะกับสาวหวานซ่อนเปรี้ยว ดูแก่น เน้นความน่ารักและเซ็กซี่เบาๆ สไตล์สาวเกาหลี

2. จมูกทรงตุรกี

มาแรงแซงทุกโค้งเลยสำหรับจมูกทรงสวย โดดเด่นด้วยสันสูง และปลายจมูกเชิดเล็กน้อยให้โค้งรับกับใบหน้าทุกแบบ ทั้งหน้าสามเหลี่ยม หน้ารูปไข่ หน้ากลมแก้มเยอะ  ก็สามารถเลือกทำจมูก เสริมจมูกทรงตุรกี ให้ได้ใบหน้าที่สวยรับสับทุกมุมมอง

 • สันเรียบ โค้งรับใบหน้าได้สัดส่วนไม่ดูโป๊ะ ปลายที่เชิด แต่ยังคงโค้งได้รูปไม่แหลมพุ่งจนทำให้จมูกเด่นกว่าส่วนอื่นของใบหน้า 
 • ปีกจมูกพอดีกับสัดส่วนของจมูกและสันแก้ม ทำให้ใบหน้าสวยละมุน โฉบเฉี่ยวและเฟียชมาก 
 • เหมาะสำหรับสาวที่ต้องการความสะดุดตาโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ ได้ลุคสาวแซ่บ แสนซน สดใส เซ็กซี่สุดๆ

จมูกทรงตุรกีเหมาะกับใครบ้าง

จมูกทรงตุรกีเป็นทรงจมูกที่สวยมาก เหมาะกับทุกรูปหน้าโดยเฉพาะกับชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หากต้องการผลลัพธ์ให้ออกมาสวยที่สุด ควรปรึกษาทีมแพทย์ผู้ชำนาญก่อนตัดสินใจทำทุกครั้ง เพื่อให้แพทย์ประเมินสภาพและโครงสร้างของจมูกคนไข้ว่าเหมาะกับเทคนิคแบบใด จึงทำได้แล้วดูโดดเด่นมากที่สุด

จมูกทรงตุรกี
จมูกทรงตุรกี

เทคนิคเสริม จมูกทรงตุรกี ให้ได้ทรงสวยปัง

เสริมจมูกโอเพ่น (open rhinoplasty)

ไม่ว่าจะเลือกทรงไหน จมูกทรงตุรกีหรือทรงหยดน้ำ (ทรงฮันบก)  ก็ควรเลือกที่ทำให้เราดูดี ใบหน้ามีมิติสมส่วนและเหมาะกับเรามากขึ้นด้วยเช่นกัน ทำจมูกทั้งทีต้องสวยปัง มั่นใจได้มากกว่าเดิม 

เทคนิคเลือกทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้า

 1. พิจารณาองค์ประกอบของใบหน้าทั้งหมดว่า ทำแล้วจะเข้ากับหน้าผาก สันแก้ม คาง รูปทรงหน้าหรือไม่ โดยในส่วนนี้ควรขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ร่วมกับแจ้งความต้องการเราให้แพทย์ทราบ
 2. พิจารณารูปทรงหน้า เพราะทรงหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากชอบจมูกแบบใคร จมูกแบบนั้นอาจไม่เหมาะกับคุณ​
 3. วิธีที่ง่ายที่สุด ลองใช้แอปพลิเคชั่น หรือฟิลเตอร์ต่างๆ ถ่ายรูปแล้วนำรูปที่ชอบที่สุดมาให้แพทย์ประเมินว่า หากต้องการรูปหน้าแบบนั้น ควรทำอะไรบ้าง ทำได้ใกล้เคียงกับความจริงมากแค่ไหน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ได้จมูกใหม่ที่ไฉไลและถูกใจ

รีวิวเคสจมูกตุรกี

จมูกทรงสวยอย่างลงตัว S45 Clinic เสริมจมูกทรงตุรกี ภายใต้การดูแลของแพทย์มากประสบการณ์ ให้การปรึกษาและคำแนะนำอย่างใส่ใจทุกขั้นตอน ลองดูโปรโมชั่นทำจมูก