เนื้อจมูกน้อยอยากปลายพุ่ง เป็นไปได้หรือไม่

เนื้อจมูกน้อย อยากให้ปลายจมูกโค้งมนได้รูป ปลายพุ่งสวย เหมือนจมูกตุรกีที่มีความน่ารักแสนซน เซ็กซี่เบาๆ ต้องบอกเลยว่า เนื้อปลายจมูกน้อย ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การยกปลายขึ้นด้วยซิลิโคนมีความเสี่ยงปลายทะลุได้ ยิ่งฝืนเนื้อเท่าไหร่ก็ยิ่งเสี่ยง เราจะเห็นหลายคนเลยที่ไปเสริมจมูกมาเพียงไม่ถึงปี ปลายก็แดงใส บางรายเห็นซิลิโคนชันเจน ซึ่งนั่นบอกเลยว่า การเสริมจมูกให้ปลายพุ่งในผู้มีเนื้อจมูกน้อย สามารถทำได้ แต่ไม่ควรใช้ซิลิโคนทั้งหมด

รู้ได้ยังไงว่าเราเป็นคนที่มีเนื้อจมูกน้อย

สังเกตได้จากการที่เมื่อเราหยิบเนื้อบริเวณสันจมูกหรือหัวตาขึ้นมาจะสามารถหยิบเนื้อได้น้อยหรืออาจไม่ได้เลย นั่นเป็นสิ่งที่บอกได้อย่างชัดเจนว่าเราเป็นผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย

รู้แบบนี้แล้ว ยิ่งฝืน ยิ่งน้อย ยิ่งเสี่ยง

เนื้อจมุกน้อยหากยิ่งฝืนใส่ซิลิโคนส่งผลกระทบต่อซิลิโคนทะลุ ไม่เป็นธรรมชาติ จมูกแข็งเห็นเป็นแท่ง แผลหายช้า จมูกรั้น ตึงเสี่ยงต่อการอักเสบ บวมและยังรู้สึกไม่สบายตัว ไม่สบายตา ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพจิต และต้องแก้ไขจมูกในอนาคตได้

เนื้อจมูกน้อยอยากเสริมจมูกควรทำยังไง 

เนื้อจมูกน้อย ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถมีจมูกที่สวย สมดุลกับใบหน้าได้ ยังมีอีกหลายเทคนิคสำหรับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อยให้จมูกสวยเป็นทรง โดยสามารถสามารถเสริมจมูกได้ด้วยวิธี เหล่านี้ 

  • เสริมจมูกโอเพ่น ปรับฐานไม่ยืดผนังกั้นจมูก
  • เสริมจมูกโอเพ่น แก้ไขโครงสร้างยืดผนังกั้นจมูก (Open Septo Rhinoplasty) 
  • เสริมจมูกโอเพ่น ด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง (Hybrid Rib Rhinoplasty)
  • เสริมจมูก Semi-Open 

ความแตกต่างเทคนิคการเสริมจมูก S45 Clinic

เสริมจมูกโอเพ่น (ปรับฐานจมูก)เสริมจมูกโอเพ่น ด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง (Hybrid Rib Rhinoplasty)เสริมจมูกโอเพ่น แก้ไขโครงสร้างยืดผนังกั้นจมูก (Open Septo Rib Rhinoplasty)เสริมจมูก Semi-Open
เปิดโคงสร้างจมูกให้เห็นได้ชัด เปิดแผล 2 ด้าน เย็บล็อคบล็อคทรงสวย ลดปัญหาจมูกเอียง ซิลิโคนลอย ปรับรูปจมูกให้เท่ากัน (ในกรณีที่มีปัญารูจมูกไม่เท่ากัน)เย็บ Interdome ตกแต่งปลายให้เรียวสวยตะไบฮัมพ์ได้เรียบเนียน ซ่อนรอยแผล ไม่เห็นรอยผ่าตัดเพิ่มความโด่งของปลายจมุกด้วยกระดูกซี่โครง ปลายจมูกไร้สิ่งแปลกปลอมเพราะเป็นเนื้อเยื่อของตัวเองลดความเสี่ยงแพ้ซิลิโคน ลดความเสี่ยงปลายทะลุ เพิ่มความโด่งของสันจมูกด้วยซิลิโคนตัว L ใช้ผนังกั้นจมูกยืดปลายให้โด่งด้วยโครงสร้างจากภายในและรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื่อไขมันเปิดแผลในรูจมูก 1 หรือ 2 ข้าง (ขึ้นอยู่กับแพทย์) ลดปัญหาฮัมพ์ใหญ่ แกนกว้าง ดั้งแบน ตอกฐาน ลดความกว้างของแกนจมูกได้ดี ปรับปลายจมูกให้เรียวเล็กได้สวยวางซิลิโคนล็อคได้ถูกตำแหน่ง ลดปัญหาแกนเอียงรองปลายด้วยเนื้อเยื่อก้นกบ

ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคเสริมจมูกโอเพ่นด้วยวิธีไหน ผู้เข้ารับบริการสามารถแจ้งความต้องการร่วมกับคำแนะนำจากคุณหมอได้ เพื่อให้ได้จมูกที่เข้ากับตัวเอง สวยงามและแข็งแรง แทบไม่ต้องแก้ไขซ้ำ ทีมแพทย์มีประสบการณ์โดยตรง

S45 Clinic บริการอย่างมีคุณภาพ พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำโดยแพทย์ประสบการณ์ตรงด้านการเสริมจมูก แก้จมูก ในผู้ที่มีปัญหาเนื้อจมูกน้อย อยากมีจมูกพุ่งสวยสามารถเข้ารับการทำศัลยกรรมจมูกได้ด้วยวิธีเสริมจมูกโอเพ่น ปรับโครงสร้างจมูกให้เรียวสวยเข้ากับใบหน้า เพิ่มมิติในทุกการมองเห็นทุกด้าน เติมเต็มความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างเบิกบาน