รวมเทคนิคการเสริมหน้าอก ที่ S45 Clinic

สาวๆ ที่กำลังอยากเสริมหน้าอกบางคนอาจจะเคยอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการเสริมซิลิโคนหน้าอกบริเวณใต้กล้ามเนื้อ ระหว่างชั้นกล้ามเนื้อ และใต้กล้ามเนื้อกันมาบ้าง แล้วการทำหน้าอกราคาของแต่ละแบบแตกต่างกันเท่าไหร่ ควรเลือกทำหน้าอกแบบไหน วันนี้ S45 จะพามาไขข้อข้องใจกัน

เทคนิคการเสริมหน้าอก ระหว่างเสริมซิลิโคนเหนือกล้ามเนื้อ และ ใต้กล้ามเนื้อ

เสริมหน้าอกวางซิลิโคนไว้เหนือกล้ามเนื้อ VS ใต้กล้ามเนื้อ ต่างกันยังไง?

1. การเสริมหน้าอกแบบใส่ซิลิโคนใต้เต้านมเหนือกล้ามเนื้อ

เป็นการผ่าตัดที่นิยมใช้กันในช่วงแรกเริ่ม เพราะการเสริมหน้าอกที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด แต่การเสริมหน้าอกแบบใส่ซิลิโคนใต้เต้านม จะทำให้ผิวซิลิโคนสัมผัสกับต่อมเต้านมได้ซึ่งมีโอกาสติดเชื้อโรคจากทางหัวนมแพร่ไปยังซิลิโคนได้ (มีโอกาสน้อยมาก) โดยในปัจจุบันการเสริมหน้าอกได้พัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ทั้งในเรื่องของซิลิโคนและเครื่องมือ ทำให้ลดอัตราการเกิดพังผืดและการติดเชื้อได้อย่างมาก แต่การใส่ใต้กล้ามเนื้อช่วงแรกอาจรู้สึกว่ามีปัญหาเต้านมซิลิโคนลอยขึ้นสูง ละขยับไปมาได้ในช่วงที่เราเกร็งกล้ามเนื้อหน้าอก

ข้อดีของการวางซิลิโคนไว้เหนือกล้ามเนื้อ

 1. สามารถทำการผ่าตัดได้ง่าย
 2. เจ็บน้อยกว่าการวางซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อ ใช้เวลาพักฟื้นน้อย และกลับมาใช้ชีวิตปกติได้เร็ว
 3. เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเสริมหน้าอกทุกคน

ข้อสังเกตของการวางซิลิโคนไว้เหนือกล้ามเนื้อ

 1. ผิวหน้าอกเป็นคลื่นและริ้ว สัมผัสไม่เรียบเนียน เนื่องจากบริเวณชั้นไขมันไม่มีเส้นเลือดมาหล่อเลี้ยง ทำให้มีโอกาสเกิดผังผืดได้ แต่โอกาสที่น้อย
 2. หน้าอกมีโอกาสหย่อนคล้อยได้ในอนาคต เนื่องจากไม่มีชั้นกล้ามเนื้อห่อหุ้มและรับน้ำหนักของซิลิโคน ซึ่งค่อนข้างยากต่อการแก้ไข เพราะไม่สามารถใส่ซิลิโคนให้เล็กกว่าเดิมเพื่อยกกระชับได้
 3. ไม่สามารถให้นมบุตรได้ เนื่องจากอาจมีสารปนเปื้อนจากถุงเจลซิลิโคนที่สัมผัสโดยตรงบริเวณต่อมผลิตน้ำนม

2. การเสริมหน้าอกแบบใส่ซิลิโคนไว้ใต้กล้ามเนื้อ

การเสริมหน้าอกแบบใต้กล้ามเนื้อ โดยส่วนใหญ่จะเป็นเคสที่ไม่มีเนื้อนม หรือ เนื้อนมค่อนข้างน้อย การเสริมใต้กล้ามเนื้อจะทำให้ฟิลลิงการสัมผัสหน้าอกจะได้รับความรู้สึกว่าจับเนื้อที่เต้านมมากกว่าเนื้อซิลิโคน เพราะซิลิโคนจะซ่อนอยู่ใต้กล้ามเนื้อ

ข้อดีของการวางซิลิโคนไว้ใต้กล้ามเนื้อ

 1. ทรงจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ในระยะยาวไม่หย่อนคล้อย ไม่สัมผัสโดนเนื้อผิวและเห็นขอบซิลิโคน
 2. มีโอกาสเกิดพังผืดรัดได้น้อยกว่าแบบเหนือกล้ามเนื้อ ทำให้นมนิ่มเป็นธรรมชาติและไม่เป็นคลื่น
 3. โอกาสน้อยมากที่ถุงซิลิโคนจะผิดรูปหรือพลิก เพราะมีกล้ามเนื้อหุ้มอยู่

ข้อสังเกตของการวางซิลิโคนไว้ใต้กล้ามเนื้อ

 1. เทคนิคการผ่าตัดค่อนข้างยาก และต้องใช้ความชำนาญและความแข็งแรงพร้อมอุปกรณ์ที่ทันสมัยของแพทย์ในการสอดซิลิโคนในชั้นกล้ามเนื้อ
 2. มีอาการเจ็บมากกว่าการวางซิลิโคนไว้เหนือกล้ามเนื้อ พักฟื้นนาน

โดยส่วนส่วนใหญ่คนตัวเล็กจะนิยมเสริมซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อมากว่าการเสริมบนกล้ามเนื้อเพราะคนที่ตัวเล็กมักมีปัญหาเรื่องของขนาดหน้าอกที่เล็กตาม จึงต้องการเสริมให้หน้าอกขนาดใหญ่ขึ้นเป็นหลัก ในส่วนของสาวๆ ที่มีเนื้อนมไม่เต่งตึงศัลยแพทย์แพทย์จะแนะนำให้เสริมใต้กล้ามเนื้อมากกว่าเสริมบนกล้ามเนื้อเพราะว่าจะช่วยให้เต้านมได้รูปมากขึ้น

สุดท้ายสาว ๆ หลายคนอาจมีคำถามต่อว่าทำหน้าอกราคาแพงไหม และการทำหน้าอกทั้ง 2 แบบ ราคาต่างกันมากแค่ไหน S45 Clinic ขอบอกเลยว่าการทำหน้าอกทั้ง 2 แบบ มีราคาที่ใกล้เคียงกัน โดยส่วนมากแล้วราคาของการทำหน้าอกจะขึ้นอยู่กับชนิดของซิลิโคนเป็นหลัก

S45 Clinic 1 ในสถานประกอบการความงามที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

สาวๆ ที่กำลังตัดสินใจอยากเสริมหน้าอกที่ S45 Clinic มั่นใจได้ เพราะเรามีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ เข้าใจถึงความต้องการของสาวๆ รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน และที่สำคัญคือเราใช้ซิลิโคนที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองและอนุมัติจาก US FDA และอย. ในประเทศไทย ผ่านรับรองมาตรฐานความปลอดภัยเครื่องมือแพทย์ CE Mark ผลิตและนำเข้าโดย บริษัท จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน (ประเทศไทย) จำกัด

เลือกทำหน้าอก ราคาคุ้มค่า การันตีคุณภาพและมาตรฐาน เลือก S45 Clinic